adv top

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Tủ cơm điện công nghiệp đem lại nhiều sự tiện lợi vì nó không chỉ tạo ra những hạt cơm thơm ngon, vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho người đầu bếp. Đó là lí do vì sao đến nay tủ cơm được sử dụng rất thông dụng trong các nhà hàng, khách sạn, căng- tin hay các căn bếp công nghiệp.


Thật vậy, trước đây bạn phải mất rất nhiều thời gian để nấu cơm cho hàng trăm người nhưng giờ đây với chiếc tủ cơm điện công nghiệp bạn chị mất 45 đến 60 phút là đã có thể nấu được 50 kg gạo hoặc hơn thế nữa. Vậy cơ chế hoạt động của tủ cơm này ra sao? Có phức tạp không? Bạn yên tâm nhé vì Bếp Hà Đông sẽ cùng bạn tìm hiểu nó.



Tìm hiểu cơ chế hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện
Cơ chế hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Trước tiên đãi gạo sạch và cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ. Thường thì mỗi khay tủ nấu cơm bằng điện tương ứng với 3,5 kg gạo và tủ cơm có các loại như 6 khya, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay hay 24 khay.

Sau đó ta bắt đầu đẩy các khay vào trong theo các rãnh của tủ cơm điện công nghiệp đã được định vị. Tiếp theo, bạn đóng tủ lại bằng các chốt cài và kiểm tra kỹ lưỡng đường cấp nước đã mở chưa trước khi tiến hàng bật nguồn điện cung cấp cho tủ. Một điểm mà bạn không nên bỏ qua đó là tủ nấu cơm bằng điện có chức năng đặt chế độ hẹn giờ cho phép cài đặt nhiệt độ cho chế độ hấp, nấu do đó bạn không phải mất hàng giờ ngồi trông nồi cơm. Khi gặp sự cố thì sản phẩm này có chức năng ngắt nguồn, luôn đảm bảo an toàn, tin cậy cho người sử dụng.

Khi cơm chín thì bạn nên tắt nguồn điện trước khi mở tủ lấy cơm ra.

Đặc biệt khác với phương pháp nấu cơm truyền thống thì tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện sẽ đem lại hiệu quả cao và rất tiết kiệm thời gian và chi phí.

Có thể bạn quan tâm:
>> Thông số kỹ thuật của tủ cơm công nghiệp 60kg
>> Thông số kỹ thuật của t
ủ cơm công nghiệp 80kg
Một số lưu ý khi sửu dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt và khi cơm chín nên chờ thời gian khoảng 5-10 phút để lượng hơi trong tủ cơm điện công nghiệp phả bớt đi rồi mới mở cánh cửa tủ. Bạn nên đứng phía bên phải của cửa tủ và mở tay nắm bên trái nhế để tránh tình trạng hơi thoát ra nhiều gây nóng rát.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bao tay vừa đảm bảo vệ sinh và an toàn khi lấy khay hấp và không nên mở cửa tủ trong quá trình tủ hoạt động để làm mát hơi nóng của tủ nấu cơm bằng điện.

Ngoài ra, sau khi sử dụng xong tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện bạn nên rút nguồn điện để tủ nguội thì nên vệ sinh tủ sạch sau mỗi ngày sử dụng để đảm bảo tủ luôn bền và sáng bóng. Do thiết kế bằng chất liệu inox 304 nên bạn tránh lau chùi bằng các dung dịch chứa axit sẽ làm tủ nhanh bị han gỉ. Cần lựa chọn sản phẩm lau chùi chuyên dụng và khăn bông mềm để lau tủ nhé. Như vậy, thì tuổi thọ của chiếc tủ cơm điện công nghiệp của bạn sẽ kéo dài hơn rất nhiều đấy.

Vậy bạn còn đắn đo gì nữa hãy nhanh tay sắm cho căn bếp của bạn những thiết bị tiện ích như này sẽ giúp công việc của bạn đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Đến với Bếp Hà Đông sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline Vina: 0888 066629 | Viettel: 096 7755588 để được phục vụ tốt nhất.
Tags:
, ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn